FLASH NEWS
FLASH NEWS
วันจันทร์, สิงหาคม 02, 2021

Tattoo Colour คัมแบ็กสมศักดิ์ศรี ปล่อยเพลงใหม่ในรอบ 3 ปีกับ “ร้อนของ”

Tattoo Colour

ช่วงนี้จะต้องยอมรับว่าอุณหภูมิภายนอกนั้นช่างร้อนอบอ้าวสมกับเป็นฤดูร้อนของประเทศไทยอย่างแท้จริง แต่ว่าการกลับมาในรอบ 3 ปีของวงดนตรีมากมายฝีมือ Tattoo Colour กับเพลงใหม่ที่มีชื่อว่า “ร้อนของ” นั้นฟังและจากนั้นก็ทำให้สบายเนื้อสบายตัวขึ้นมาก

ประเด็นแรกที่น่าตื่นตาตื่นใจเอามากๆก็คือ “ร้อนของ” เป็นซิงเกิลแรกจากอัลบั้มชุดใหม่ของ Tattoo Colour ที่อีกทั้ง 4 สมาชิกอย่าง ดิม-หรินทร์ สุธรรมจรัส (ร้องนำ), ตง-เอกชัย โชติรุ่งโรจน์ (กลอง), จั๊มพ์-ธนบดี ธีรพงศ์ภักดี (เบส) แล้วก็ รัฐ พิฆาตไพรี (กีตาร์) รู้สึกว่า สามารถถ่ายทอดภาพรวมของอัลบั้มได้เป็นอย่างดี

โดยเฉพาะสีสันความแปลกใหม่ที่เกิดขึ้น ใครกันแน่กำลังคอยอัลบั้มเต็มชุดที่ 6 ที่ใช้ชื่อว่า เรือนแพ ชุดที่ 6 ของพวกเขาก็ยั้งใจรอกันสักนิด

สีสันแปลกใหม่ที่เห็นได้ชัดจากเพลง “ร้อนของ” ก็น่าจะเป็นหัวข้อการออกแบบในทุกส่วนของตัวเพลง ไม่ว่าจะเป็นท่อนอินโทรที่ใช้เปียโนเดินเรื่องก่อนที่จะเข้าท่อนฮุกที่แอบแฝงไลน์ผสานไว้อย่างพอดี ในระหว่างที่ท่อนเวิร์สยังคงตัวตนของTattoo Colour เอาไว้อย่างเต็มเปี่ยม ส่วนในช่วงท้ายก็สะดุดตาด้วยท่อนคอรัสอีกรอบ แม้กระนั้นทรงอำนาจกว่าเดิม โดยปัจจุบันพวกเขาก็มาเล่าเบื้องหลังเบื้องหน้าเบื้องหลังของซิงเกิลดังที่กล่าวผ่านมาแล้วในรายการ Sanook Call From Nowhere ของพวกเราอีกด้วย

อีกหนึ่งความน่าสนใจก็คือมิวสิควิดีโอเพลง “ร้อนของ” ที่อีกทั้ง 4 หนุ่มตีบทแตก โดยยิ่งไปกว่านั้นชายหนุ่มตง คนตีกลองที่ผิดหวังจากความรักจนถึงสหายๆอย่าง ดิม-รัฐ-จั๊มพ์ จำเป็นต้องพาไปพึ่งไสยเวทจากสำนักสักยันต์แห่งหนึ่ง ที่จำต้องยิ้มตามก็คือการแต่งตัวเป็นวงดนตรีต่างๆเป็นต้นว่า รุ่นน้องร่วมค่ายสมอลล์รูมอย่าง Polycat ที่ ตง เปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นนักร้องนำอย่าง นะ-รัตน จันทร์ประสิทธิ์

หรือแม้กระทั้งช่วงท้ายที่ชายหนุ่มๆTattoo Colour แต่งตัวเป็นวง Kiss แม้กระนั้นประสานเสียงในแบบอย่างของวง Queen เอากับพวกเขาสิ!

14 ปีในวงการเพลงบ้านพวกเราTattoo Colour ปล่อยอัลบั้มเต็มมาแล้ว 5 ชุดไม่ว่าจะเป็น Hong Ser (2006), ชุดที่ 8 ควรเพราะเหตุว่า (2008), ตรงแนวๆ(2010), Pop Dad (2014), สัตว์จริง (2017) กับอภิมหาเพลงได้รับความนิยมมากไม่น้อยเลยทีเดียว เช่น “ฟ้า”, “ขาหมู”, “จำทำไม”, “โกหก”, “รักแรกพบ” ฯลฯ

และก็ภายหลังจากนี้ก็จัดเตรียมฟังอัลบั้มใหม่ เรือนแพ ชุดที่ 6 ที่พวกเขาหอบเสื้อผ้ามาทำเพลงในบ้านหลังเดียวกันตรงเวลา 7 วันเสมือนเมื่อครั้งยุควัยรุ่นกันได้เลย

 

ที่มา.. sanook

Please Post Your Comments & Reviews

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *